Những điều cần biết trước khi mua máy khoan cầm tay Bosch

Máy khoan cầm tay Bosch ngày nay là một vật dụng rất thông dụng cần có trong các công việc như: nội thất, sửa các vật dụng trong nhà, ngoài trời, thậm chí trong công việc xây dựng. Nó là một công cụ chuyên dùng để khoan lỗ, bắt vít, tháo vít.. Nó có thể làm việc trên mọi loại chất liệu như; Gạch, bê tông, sắt thép và gỗ…Hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê ra những chú ý bạn nên biết trước khi mua một máy khoan cầm tay. Giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi chọn mua sản phẩm.

Xác định nhu cầu sử dụng trước khi mua

Trước khi chọn mua một chiếc máy khoan cầm tay Bosch, bạn hãy xem xét xem nhu cầu công việc của mình là gì:

– Bạn đang cần chỉ để khoan gỗ, bắt vít để dựng nhà sẽ khác với việc bạn đang cần một chiếc máy khoan cầm tay để làm nhiều việc hơn như khoan gỗ, khoan sắt và đục bê tông.

– Đường kính hoặc kích thước vật liệu mà bạn cần làm.

– Vì đặc thù mỗi công việc khác nhau nên nhà sản xuất sẽ thiết kế ra một loại máy khoan phù hợp với công việc đó, đồng thời về giá cả cũng khác nhau. Việc trước tiên bạn xác định rõ nhu cầu cho lâu dài của mình để tránh lãng phí khi mua một chiếc máy khoan không phù hợp.

7 đặc điểm quan trọng cần chú ý khi mua máy khoan:

  1. Loại máy khoan cầm tay: Đây là đặc điểm phân loại cho bạn biết nó thuộc dòng máy khoan động lực ( khoan va đập ) hay là máy khoan búa. Đặc điểm này liên quan đến công dụng của máy
  2. Công suất máy: Giá trị này cho biết công suất của máy khoan khi làm việc, giá trị này càng lớn thì khả năng khoan lỗ càng lớn và càng khỏe. Bạn cần chọn công suất phù hợp vì khi đó bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của máy tránh máy làm việc quá tải hoặc lãng phí.
  3. Kiểu điều khiển: Bạn nên mua loại máy chế tạo theo công nghệ mới nhất bây giờ là các loại máy có điều khiển bằng điện tử, điều khiển vô cấp tốc độ và có chức năng tiến lùi. Cái này đỡ mệt sức nếu khi bạn khoan mà bị kẹt mũi khoan.
  4. Công dụng: Thông số kỹ thuật sẽ cho bạn biết về kích thước đường kính làm việc lớn nhất khi khoan với vật liệu như: khoan gỗ, sắt, tường hoặc bê tông.
  5. Kiểu đầu cặp: Nếu bạn chuyên dùng để khoan gỗ, sắt, bắt vít thì nên chọn loại đầu cặp xoay vặn ( cán mũi khoan sẽ có dạng tròn), còn nếu bạn chuyên khoan bê tông nên chọn loại đầu cặp thay thế dụng cụ nhanh ( kiểu cán mũi khoan có dạng 3 chấu).
  6. Kiểu nguồn điện: Bạn có thể chọn loại dùng pin (cordless Drill) Lithium nếu bạn cần di chuyển xa hoặc không thì bạn chọn loại thông dụng có dây cắm (Cord Drill).
  7. Dịch vụ hậu mãi: Bạn nên xem xét kỹ: Máy này được bảo hành như thế nào? Thời gian bảo hành bao lâu? Trung tâm bảo hành ở đâu? để đẩm bảo độ tin cậy khi mua hang.

Máy khoan cầm tay Bosch có đáp ứng được cho bạn không?

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy khoan cầm tay của rất nhiều hãng khác nhau, nhưng máy khoan cầm tay Bosch là một trong những hãng lâu đời và có uy tín trên toàn thế giới.

Máy khoan Bosch là một phát minh độc đáo đem lại sự tiện dụng cho người sử dụng một cách tối đa, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn và thuận tiện trong các công việc cần di chuyển và những khu vực khó.

– Bosch có rất nhiều kiểu máy khoan cầm tay, nó được thiết kế riêng từng loại để phục vụ cho từng loại công việc có đặc thù riêng. Cơ bản được chia như sau:

Phân loại theo công dụng :

–  Máy khoan động lực cầm tay chuyên phục vụ những công việc như khoan tường, khoan gỗ, khoan sắt, bắt vít. Công suất được phân loại theo kích thước đường kính của lỗ khoan cũng như kích thước của mũi khoan như: 6, 10, 13, 16, 20mm…

Ví dụ cụ thể ta có các model của máy khoan động lực Bosch thông dụng:

Máy khoan búa xoay chuyên phục vụ cho công việc đục phá bê tông: Máy khoan búa Bosch thiết kế đặc biệt cho việc chống rung khi khoan và có kèm dụng cụ chuyên dụng khi khoan lỗ thẳng hàng.

Phân loại theo nguồn điện sử dụng:

–  Máy khoan dùng pin: Máy không cần phải cắm điện mà dùng cục pin li-on để cung cấp điện cho động cơ làm việc, hiện nay công nghệ thiết kế pin và máy khoan đột phá của Bosch đã thiết kế ra dòng máy khoan cầm tay chạy pin với công suất lớn, nhằm mở rộng nhiều công việc khoan lỗ lớn.

Với các dòng máy khoan cầm tay, Bosch còn thiết kế đầu kẹp để có thể dùng các loại mũi khoan khác nhau. Thiết kế máy khoan với tính năng chỉnh tốc độ vô cấp bằng điện tử nhằm sử dụng phù hợp với nhiều loại kích thước đường kính mũi khoan cũng như vật liệu cần khoan.

 

Hãy đến Quốc Lập Shop-nơi đáng tin cậy để bạn chọn mua cho mình một chiếc máy khoan phù hợp nhất.

>> THAM KHẢO tại đây